Sử dụng kỹ thuật PCR (polymerase chain teaction) dể phát hiện vibrio cholerae sinh độc tố tả trong thực phẩm thủy sản - Nguyễn, Đức Cường (Trường Đại học Cần Thơ, 2004)
Ứng dụng kỹ thuật PCR và sử dụng mồi ctxA đặc hiệu để phát hiện Vibrio cholerae sinh độc tố tả cho thấy có triển vọng. Xử lý tế bào để phóng thích ADN có thể dùng phương pháp phóng thích ADN có thể dùng phương pháp tách ADN bằng SDS 10% hoặc xử lý nhiệt. Phương pháp PCR không thể phát hiện Vibrrio cholerae trực tiếp trong mẫu dịch thủy sản. Dịch mẫu thsich hợp để phân tích bằng phương pháp PCR khi mật độ Vbrrio cholerae lớn hơn 10 tế bào /ml. So sánh với phương pháp truyền thống , kỹ thuật PCR cho kết quả hanh hơn khoảng hai ngày. Đặc biệt kỹ thuật PCR xác định được độc tố tả của Vibrrio cholerae, trong khi phương pháp truyền thống chỉ xác định Vibrrio cholerae nhưng không thể khẳng định có hay không có sự hiện diện của độc tố tả