(untitled) - Vương, Tuấn Tài (Cần Thơ, 2003)
Đề tài nghiên cứu hiệu quả của ba biện pháp kích kháng đối với ỵênh cháy lá lúa(pyricularia grisea) được thực hiện trên ruộng của nông dân tại Huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, trong vụ Đông Xuân 2001- 2002, trên giống lúa OM 1305. Bệnh cháy lá được đánh giá với tỷ lệ diện tích vết bệnh trên lá theo phương pháp của Pinnschmidt và ctv (1993), với hiệu quả giảm bệnh so đối chứng và với năng suất thực tế> Hai mức độ phân đạm và hai mật độ gieo sạ, không có ảnh hưởng đến hiệu quả của các biện pháp kích kháng
Keywords: Plants, protection of,Rice; Diseases and pests