(untitled) - Lê, Thái Duy (Cần Thơ, 2003)
Luận văn " Ứng dụng các định lý cơ bản của giải tích hàm" có hai phần. Phần một, tác giả trình bày các định lý cơ bản của giải tích hàm; định lý Hahn - Banach, định lý Banach - Steinhaus, định lý Banach về ánh xạ mở là tiêu đề lần lượt của từng chương. Mỗi chương được thể hiện dưới hình thức chung: nêu và chứng minh các định lý, hệ quả có ý nghĩa trong ứng dụng. Đặc biệt trong chương một, định lý Hahn - Banach được trình bày dưới hai dạng: dạng giải tích và dạng hình học. Phần hai, ứng dụng các định lý cơ bản của giải tích hàm được phân thành 2 nhóm: ứng dụng cho toán tử tuyến tính và ứng dụng cho không gian. Chúng thể hiện trong nhiều lĩnh vực toán học từ cổ điển đến hiện đại: giải tích thực, giải tích phức, giải tích lồi; lý thuyết nội suy, phục hồi trong giải tích tính; lý thuyết quy hoạch, lý thuyết ma trận, lý thuyết phương trình tích phân, lý thuyết phương trình đạo hàm riêng, lý thuyết điều khiển tối ưu, lý thuyết đối ngẫu và đặc biệt về lĩnh vực lý thuyết moment trong bài toán ngược (của nhóm tác giả Dang Dinh Ang, Rudolf Gorenflo, Vy Khoi Le, Dang Duc Trong).
Keywords: Mathematical ananlysis