(untitled) - Lê, Thị Hải Yến (Cần Thơ, 2003)
Luận văn "Tình hình nhiễm bệnh hô hấp mãn tính trên đàn gà huyện Ô Môn tỉnh Cần Thơ và hiệu quả điều trị bệnh bằng kháng sinh". Gồm bốn phần: Phần một, tác giả trình bày cơ sở lý luận về bệnh hô hấp mãn tính ở gà. Phần hai, là nội dung và phương pháp nghiên cứu như; Tìm hiểu điều kiện tự nhiên và khí hậu huyện Ô Môn, tỉnh Cần Thơ, điều tra tình hình chăn nuôi và tình trạng dịch bệnh tại một số cơ sở nuôi gà huyện Ô Môn, xác định tỉ lệ nhiễm Mycoplasma gallisepticum tại một số cơ sở nuôi gà huyện Ô Môn, điều trị bệnh CRD trên đàn gà thịt thương phẩm bằng Spiramycine, Tiamuline và Enrofloxacine. Phần bốn, là kết luận và thảo luận đồng thời nêu những kiến nghị về chăm sóc và nuôi dưỡng đàn gà.
Keywords: Poultry; Breeding