(untitled) - Nguyễn, Văn Lục (Cần Thơ, 2004)
Chúng tôi đã khảo sát được 1.697 heo đem đến hạ thịt, trong đó có 1.578 heo có bệnh tích trên phổi chiếm tỷ lệ 92,98%. Bệnh tích viêm phổi chỉ chiếm tỷ lệ 11,78% và đã đánh giá xếp loại bốn thể viêm phổi sau: Viêm phổi cata đơn giản chiếm tỷ lệ 9,42%. Viêm phổi thể cata phức tạp chiếm tỷ lệ 2,12%. Viêm phổi và viêm màng phổi cấp tính chiếm tỷ lệ: 0,12%. Viêm phổi và viêm màng phổi mãn tính chiếm tỷ lệ 0,12%. Tỷ lệ giữa các loại viêm phổi qua phân tích thống kê thấy có sự khác biệt rất có ý nghĩa ở mức độ <1%
Keywords: Pneuponia in swine,Swine breeding,Swine; Virus diseases