(untitled) - Nguyễn, Thị Pha (Cần Thơ, 2003)
Bệnh bạc lá lúa là một trong những bệnh chính của lúa, có khả năng gây hại nghiêm trọng và phổ biến ở các nước trồng lúa, bệnh có thể làm giảm năng suất 50% thậm chí có nơi giảm tới 80% để tạo ra giống lúa kháng bệnh bạc lá. Nghiên cứu này thực hiện để chứng minh và áp dụng MAS (Marketr) Assisted Selection) trong khảo sát vật liệu và chọn giống lúa kháng bệnh bạc lá. Một trăm sáu mươi sáu giống lúa mùa địa phương, 8 giống lúa cao sản và 25 giống lúa ưu thế lai được đánh giá trên 11 dòng vi khuẩn gây bệnh bạc lá chung của thế giới so sánh với bộ giống lúachuẩn kháng với từng dòng.
Keywords: Plants, protection of,Rice; Diseases and pests