Đánh giá việc ứng dụng phần mềm Blastsim.2 trong việc mô phỏng diễn biến của bệnh cháy lá lúa trong hai vụ hè thu 1996 và đông xuân 1996-1997 - Hoàng, Đình Định (Trường Đại học Cần Thơ, 1998)
Nội dung của luận văn này nghiên cứu các số liệu cần thiết về một số đặc tính sinh lý của cây lúa, tính mẫn cảm của giống lúa với nòi sinh lý gây bệnh, kết hợp với thu thập các yếu tố khí tượng cho phần mềm. Kiểm nghiệm độ chính xác và khả năng ứng dụng của phần mềm BLASTSIM.2 qua viẹc so sánh kết quả mô phỏng với diễn biến thật của bệnh đã được theo dõi trong thí nghiệm.