Mùa hoang lạc - Lê Đình Bích (Hội Nhà văn, 1992)
Tác giả là CBGD tiếng Nga, nay đang dạy văn tại Khoa ngữ văn ĐHCT. Tập truyện này với 2 tập truyện ngắn đã được in trước đó cũng như một số truyện khác được đăng tải rải rác trên báo Văn nghệ Trung ương đang là bước đi dò dẫm thể nghiệm cho một phong cách mới, một tiếng nói riêng cho mình. Nhẹ nhàng, kì ảo, mang màu cổ tích... đó là những điều mà tác giả muốn dàn dựng và chính vì thế nhiều truyện chệch sang hướng ngụ ngôn