Kỹ thuật an toàn và môi trường - Trần, Văn Địch (Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
Sách là giáo trình cho giảng viên và sinh viên cơ khí thuộc các hệ đào tạo trong cả nước. Nội dung gồm 2 phần chính: Vấn đề an toàn lao động và vấn đề bảo vệ an toàn trong lao động sản xuất.