Phê bình, bình luận văn học; T1 (Nxb. Tổng hợp Khánh Hòa, 1992)
Series "PBBLVH" gồm nhiều tập, mỗi tập nói về một hay hai, ba nhà văn nổi tiếng ở VN hay trên thế giới ( đặc biệt là những tác giả có tác phẩm được trích giảng trong giáo trình văn học ở các cấp PT và ĐH ). Các bài viết thường được đăng lại nguyên bản những bài viết của các nhà phê bình có tên tuổi đã được đăng trong sách hay trong các tạp chí, hay có khi chỉ là lược trích. Ngoài ra, riêng về thơ, sách còn trích nguyên các bài nổi tiếng của từng tác giả