Phân tích hoạt động đầu tư tài chính của doanh nghiệp - Nguyễn, Năng Phúc (Tài Chính, 2005)
Phân tích hoạt động đầu tư tài chính và hoạt động khác nhằm cung cấp những thông tin giúp các nhà quản trị doanh nghiệp lựa chọn danh mục các loại hình đầu tư cho hoạt động đầu tư tài chính đạt kết quả kinh tế cao là một vấn đề hết sức quan trọng.