Bồ Tát Quán Thế Âm trong các chùa vùng Đồng Bằng sông Hồng - Nguyễn, Minh Ngọc (Khoa học xã hội, 2004)
Hình tượng Bồ tát Quán Thế Âm rất đỗi thân quen với mọi người dân Việt Nam. Trong các ngôi chùa cổ của người Việt có rất nhiều loại hình tượng Quan Âm khác nhau. Đi với mỗi pho tượng là những huyền thoại mà các bà, các mẹ kể cho con cháu nghe hằng đêm. Trong các ngôi chùa truyền thống vùng đồng bằng sông Hồng hầu hết các pho tượng này được đặt trước cổng chùa, nhìn ra bênngoài như sự tiếp dẫn và cứu độ chúng sinh. Có nhiều pho tượng Quán Âm đứng giữa đàm sen đang đua nở, có nhièu chùa lại cất cả một nhà thuỷ đình để Phật Bà Quán Âm trú ngụ. Cuốn sách gồm có 6 chương: Trình bày các vấn đề về Bồ tát Quán Thế Âm- Lịch sử nghiên cứu vấn đề. Kinh bản về Bồ Tát quán Thế Âm và cách tụng,...