Giải pháp phòng ngừa khủng hoảng tài chính - tiền tệ ở Việt Nam - Hồ, Xuân Phương (Tài Chính, 2003)
Nội dung chính của cuốn sách " Giải pháp phòng ngừa khủng hoảng Tài chính - Tiền tệ ở Việt Nam" là trên cơ sở phân loại hệ thống hoá các quan điểm trong và ngoài nước về khủng hoảng tài chính - tiền tệ, phân tích đánh giá nền tài chính tiền tệ Việt Nam hiện nay để làm rõ những nguyên nhân, mầm mống có thể gây ra khủng hoảng tài chính tiền tệ ở Việt Nam hoặc/ và chịu tác động