(untitled) - Wallace, Lew (Hà Nội, 2004)
Ben Hur là một trongnhững tác phẩm lịch sử vĩ đại nhất từ trước đến nay, và là một trong những tác phẩm hay nhất trong tất cả các thời đại. Nó đã được dịch ra 12 thứ tiếng và màn ảnh đã cho chúng ta, và sẽ còn cho chúng ta những hình ảnh kỳ diệu. Bản dịch của tác phẩm cổ điển bất hủ này mà chúng tôi cống hiến các bạn đọc hôm nay có đủ các đặc tính. Duy trì và cụ thể hoá một cách hoàn hảo những tài liệu về lịch sử của Lew Wallace, nó đã được nhà văn lớn của Mỹ viết lên bằng một thể văn màu sắc và bóng bẩy, ông đã khôi phục lại được niềm xúc động mãnh liệt và sự say mê quá sức của bản nguyên thuỷ. Chúng ta sẽ được thấy diễn ra trước mắt một khung cảnh chân thực đến kỳ lạ, thế giới cổ La Mã với tất cả sự huy hoàng lộng lẫy và giàu sang của nó; sự ham mê khoái lạc tà giáo và sự suy thoái ; sự tàn ác dã man của nó. Và đây còn là lịch sử với những giai đoạn bi thảm nhất của Chúa Giêsu và các đồ đệ... Bọn La Mã đã bóp bẹp niềm tin của quần chúngnhư thế nào và đạo giáo đã dành được thắng lợi cuối cùng như thế nào ngay trong lúc đấu tranh mạnh mẽ nhất.
Keywords: French fiction