Giáo trình hệ thống canh tác - Nguyễn, Bảo Vệ (Trường Đại học Cần Thơ, 2005)
Giáo trình gồm 6 chương trình bày những khái niệm về hệ thống canh tác, yêu cầu của hệ thống canh tác, khảo sát đặc điểm vùng nghiên cứu, đánh giá thích nghi, trở ngại và đề xuất giải pháp.