Những di sản văn hóa nổi tiếng của Trung Quốc - Trương, Tú Bình (Thế giới, 2003)
Tập sách này nằm trong tủ sách Cửa sổ nhìn ra thế giới của Nhà xuất bản thế giới, nhằm mục đích đưa đến cho bạn đọc những hiểu biết phần nào về những danh thắng nổi tiếng của đất nước Trung Quốc, từ phong cảnh Bát Đại Lĩnh - Thập Tam Lăng, khu nghỉ mát Bắc Đới Hà - Tần Hoàng Đảo, đến Tây Hồ - Hàng Châu và Đông Hồ - Vũ Hán...Thác Điếu Thuỷ Lân ở đầu Bắc vùng hồ Kính Bạc là thác nước nổi tiếng Trung Quốc. Thác đổ quanh năm, vào mùa hè thu, độ chênh 25 mét, chiều rộng 40 mét, lưu lượng mỗi giây 160 mét khối nước. Như dải ngân hà treo ngược, nước mây mù mịt, tiếng nước dội xuống vang ầm ầm như sấm động, vang xa mấy dặm. Thác đổ xuống vực, vực sâu 60 mét, đường kính 70 mét, nhìn từ xa chẳng khác nào một dải lụa tắng buôn từ trên trời xuống. Theo truyền thuyết, thác Điếu Thuỷ Lân là do tiên nữ Hồng La gieo thoi dệt nên, càng tăng trí tưởng tượng của du khách...