Góp phần nghiên cứu dân tộc học Việt Nam : - Phan, Hữu Dật (Chính trị Quốc gia, 2004)
Trình bày một số vấn đề tổng quan về dân tộc học; một số vấn đề về dân tộc học ở Việt Nam; dân tộc học và chính sách dân tộc của Đảng và nhà nước ta.