Văn hóa các dân tộc Tây Nam Bộ : - Trần, Văn Bính (Chính trị Quốc gia, 2004)
Nhiều bài viết về văn hoá truyền thống Tây Nam bộ và sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá; đời sống văn hoá và xu hướng phát triển văn hoá của dân tộc Chăm, dân tộc Hoa và dân tộc Khơme Tây Nam bộ và những giải pháp nhằm phát triển đời sống văn hoá các dân tộc trên địa bàn dưới tác động của quá trình thực hiện sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước.