Tội phạm về môi trường : - Phạm, Văn Lợi (Chính trị Quốc gia, 2004)
Phân tích những luận cứ khoa học và thực tiễn của việc quy định trách nhiệm hình sự đối với tội phạm về môi trường; đặc điểm, đặc trưng, các yếu tố cấu thành tội phạm, thực trạng tội phạm môi trường và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm môi trường; dự báo khoa học và kiến giải các biện pháp nhằm hoàn thiện pháp luật và các biện pháp nhằm đấu tranh phòng chống các tội phạm môi trường.