(untitled) - Đào, Văn Hội (Hà Nội, 2004)
Kinh tế thị trường là một nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần vận động theo cơ chế thị trường định hướng XHCN với các hình thức tổ chức kinh doanh đan xen, hỗn hợp nhiều hình thức sở hữu, nhiều thành phần kinh tế cạnh tranh và hợp tác để phát triển đã làm cho các quan hệ kinh tế trở nên sôi động, đa dạng và phức tạp. Chính trong môi trường như thế, các tranh chấp kinh tế phát sinh ngày càng nhiều, đa dạng về chủng loại, phức tạp về nội dung. Một khi các tranh chấp kinh tế phát sinh, đòi hỏi phải được xem xét và giải quyết thỏa đáng, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng hợp pháp của các bên, góp phần tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, lành mạnh. Trước thực tế đó đặt ra nhu cầu phải nghiên cứu làm rõ các khía cạnh pháp lý của tranh chấp kinh tế và giải quyết các tranh chấp kinh tế, đánh giá thực trạng áp các phương thức giải quyết, nhận thức những gì đã làm được cũng như những mặt còn hạn chế để phục vụ cho công tác xây dựng và hoàn thiện pháp luật giải quyết tranh chấp kinh tế ở nước ta hiện nay. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc, những người quan tâm và tìm hiểu vấn đề trên những tài liệu tham khảo bổ ích và hữu dụng
Keywords: Commercial law; Vietnam