Ô nhiễm không khí và xử lý khí thải - Trần, Ngọc Chấn (Khoa học Kỹ thuật, 2004)
Tập 3 của bộ sách Ô nhiễm không khí & xử lý khí thải với chủ đề Lý thuyết tính toán và công nghệ xử lý khí độc hại gồm 5 chương (từ chương 12 đến chương 16) nội dung cụ thể như sau: Chương 12 trình bày các vấn đề tính toán và số liệu thống kê về lượng phát thải các loại khí độc hại trong công nghiệp cũng như phương pháp đo đạc nồng độ một số chất ô nhiễm phổ biến trong không khí. Chương 13 trình bày lý thuyết về các quá trình xử lý khí độc bằng hấp thụ, hấp thụ và thiêu đốt. Các chương còn lại trình bày công nghệ xử lý các loại khí độc hại thường gặp trong công nghiệp như khí SO2 , H2S, NO, F2, Cl2... mà trọng tâm là xử lý khí SO2 - một loại khí độc hại với lượng phát thải lớn nhất trong nhiều ngành công nghiệp, nhất là công nghiệp năng lượng và luyện kim. Ngoài ra, các chất khí gây ô nhiễm mùi cũng được đề cập đến trong chương cuối của tập sách.