Người da đỏ Bắc Mỹ - Buller, Laura (Trẻ, 2004)
Đây là câu chuyện về các bộ lạc da đỏ và truyền thống của họ, giúp người đọc hiểu về cuộc sống, lịch sử và nền văn hóa của họ. Cụ thể như: tập quán, tín ngưỡng và suy nghĩ đã định hình nên thế giới của người Da đỏ Bắc Mỹ; nhà ở; sự chi phối của việc tìm kiếm thức ăn đến cuộc sống của người Da đỏ Bắc Mỹ và cách thức họ vượt qua những hoàn cảnh khắc nghiệt...Ngoài ra, sách cũng giới thiệu về nghệ thuật và nghề thủ công truyền thống, những nghi lễ chuyển mùa và thế giới thần linh đầy quyền năng của họ.