Lịch sử văn minh & các triều đại Trung Quốc - Dương, Ngọc Dũng (Tổng Hợp, 2004)
Giới thiệu về biên cương và lãnh hải, các vương quốc đầu tiên, vai trò của nhà nước, gia đình và xã hội, tạo sinh tài phú, tín ngưỡng và nghi lễ về nho giáo, đạo giáo, đạo phật, thiên địa thái hòa, y dược, khoa học kỹ thuật, mỹ thuật, kiến trúc....