100 sự tích và truyền thuyết Việt Nam hay nhất - Thái, Đắc Xuân (Văn hóa Thông tin, 2004)
Truyện cổ tích, từ lâu, đã là một món quà đáng yêu dành tặng cho các em nhỏ. Thế giới cổ tích hiện lên trong các trang sách đầy lung linh, huyền ảo với những ông bụt, bà tiên, những chàng hoàng tử mạnh mẽ, giỏi giang, những nàng công chúa xinh đẹp, kheo léo; những con vật gần gũi quanh các em như mèo, gà , vịt ... Khám phá kho tàng cổ tích Việt Nam sẽ giúp các em nhỏ có một tâm hồn phong phú, một lối sống giàu lòng nhân ái, biết yêu thương và chia sẻ cùng mọi người.