Quản trị ngân hàng thương mại - Lê, Văn Tư (Bộ Tài chính, 2005)
Cuốn sách này gồm có 3 phần: _Phần 1:Dẫn nhập Chương 1: Ngân hàng thương mại - Tổng luận _Phần 2: Các nghiệp vụ ngân hàng thương mại Chương 2: Nghiệp vụ nợ của ngân hàng thương mại (nghiệp vụ tạo lập vốn) Chương 3: Nghiệp vụ có của ngân hàng thương mại (sử dụng vốn) Chương 4: Một số công cụ và nghiệp vụ trung gian của ngân hàng thương mại Chương 5: Các nghiệp vụ ngân hàng trên thị trường chứng khoán Chương 6: Nghiệp vụ ngân hàng quốc tế _Phần 3: Quản trị kinh doanh ngân hàng Chương 7: Tổng luận về kinh doanh Chương 8: Phân tích hiệu quả kinh doanh ngân hàng thương mại Chương 9: Bảng tổng kết tài sản và hoạt động cơ bản của ngân hàng thương mại Chương 10: Quản lý rủi ro ngân hàng Chương 11: Quản lý lãi suất.