Con đường tử địa : - Pirey, Charles - Henry De (Nhà xuất bản Đà Nẵng, 2004)
Trong năm 1950, trước những cuộc tấn công ngày càng dồn dập, quyết liệt của quân đội Việt Nam, con đường số 4 cuối cùng đã trở thành con đường tử địa của những binh đoàn viễn chinh Pháp chiếm đóng dọc biên giới Cao Bắc Lạng. Chiến thắng Cao Bắc Lạng là kết thúc hào hùng của cuộc đấu tranh quyết liệt giữa ta và địch trên mặt trận đường số 4. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Quyển sách là hồi ký của ông Charles-Henry de Pirey - sĩ quan chỉ huy một đại đội tinh nhuệ quân đôi viễn chinh Pháp.