Một góc nhìn của trí thức (Trẻ, 2005)
Một Góc Nhìn Của Tri Thức không đơn thuần chỉ là cập nhật thông tin trên nhiều lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội mà quan trọng hơn, chúng ta còn được làm quen với tầm nhìn, sự suy nghĩ - đôi khi cũng là sự ưu tư, trăn trở, cảnh báo của các tác giả vốn không phải là nhà báo chuyên nghiệp nhưng lại là những tri thức đầu đàn, nổi tiếng trong và ngoài nước hoặc những quan chức có trách nhiệm trong bộ máy lãnh đạo nhà nước. Dầu không hẳn tất cả các phát biểu của giới tri thức đều đã chỉnh chu nhưng chí ít, cũng đã và đang thể hiện một tích cực trong tính đồng bộ của sự nghiệp đổi mới.