Huyền thoại Che: Bản lĩnh, tính cách, tình yêu và sự bất tử - Garcia, Fernando D. (Trẻ, 2005)
Quyển Huyền Thoại Che: Bản Lĩnh - Tính Cách - Tình Yêu Và Sự Bất Hủ với hơn 400 ảnh minh họa, trong đó nhiều ảnh mới lần đầu được công bố - trình bày xuyên suốt cuộc đời của Che từ lúc ấu thơ cho đến lúc tham gia đấu tranh cách mạng, và cuối cùng hy sinh ở Bolivia. Các bạn sẽ tìm thấy trong sách này những bài văn của Che, bao gồm các trích đoạn hồi ký và phát biểu của Che, cùng những trích dẫn văn học viết về Che của Fidel Castro, nhà thơ Mỹ Allen Ginsberg và những người khác. Tất cả nội dung được trình bày ở đây là kết quả từ công trình nghiên cứu tỉ mỉ và đầy đủ nhất của các tác giả trong các văn khố lưu trữ, của Chính phủ và của cá nhân, ở Cuba, Achentina, Bolivia, châu Âu và các quốc gia thuộc Bắc Mỹ. Chương cuối cùng được dành để đề cập đến những huyền thoại về Che kể từ khi anh qua đời cho đến hiện nay.