Đồng đội Điện Biên Phủ : (Công an Nhân dân, 2004)
Cuộc kháng chiến chống quân xâm lược trong giai đoạn 1945 - 1954 đã qua đi nhưng âm vang chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn còn vọng mãi, không chỉ trong lòng người dân Việt Nam mà cả các nước trên thế giới. Và, hơn thế nữa, những chiến công oanh liệt, hào hùng ngày nào trên lòng chảo Điện Biên luôn mãi là dấu ấn không phai trong tâm thức của các vị đã từng tham gia, xả thân dưới làn đạn mưa bom của khói lửa chiến tranh. Đối với các vị, hình ảnh Điện Biên vẫn còn tươi nguyên, dù mỗi người nhớ lại với một kỷ niệm khác nhau: Đại tá Hoàng Minh Phương với Điện Biên Phủ - chiến thắng của lòng yêu nước và tài thao lược Việt Nam, Trung tướng Hoàng Nghĩa Khánh với Điện Biên Phủ - thắng lợi lịch sử và tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào, Thiếu tướng Nguyễn An với trận tuyến tiếp vận lên Điện Biên Phủ, hay Đại tá Trần Thế Đê với trận đánh đồi A1, Thiếu tướng Đỗ Văn Phúc với trận đồi C1, Đại tá - Nhà văn Văn Phan với trận Him Lam. Những trang viết của các cựu chiến binh vừa tái hiện lại không khí lịch sử ngày ấy vừa tạo cho thế hệ bây giờ có ý thức trân trọng và giữ gìn những giá trị lịch sử quý báu.