Tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng Sản Việt Nam qua các Đại hội và Hội nghị TW 1930- 2002 - Nguyễn, Trọng Phúc (Lao Động, 2003)
Bối cảnh lịch sử, nội dung chủ yếu, những vấn đề chủ yếu của các báo cáo chính trị, báo cáo kết quả bầu cử và danh sách Ủy viên Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư... của Hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và các Hội nghị Trung ương trước Đại Hội I, các Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ I đến Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX và chân Dung của Hồ Chủ tịch vàcác Tổng Bí thư của Đảng.