Điều khiển động cơ xoay chiều cấp từ biến tần bán dẫn - Nguyễn, Văn Liến (Khoa học Kỹ thuật, 2005)
Sách trình bày các vấn đề về cấu trúc và nguyên lý hoạt động của các loại biến tần thường được sử dụng phổ biến trong truyền động điện. Mô tả toán học và biểu diễ các đại lượng vectơ, nguyên lý phát sinh momen điện từ của động cơ điện xoay chiều ba pha trong các hệ toạ độ không gian khác nhau. Trình bày các phương pháp điều khiển điện áp - tần số từ không đổi, điều khiển momen điều khiển độ trượt và điều khiển tối ưu hiệu suất các động cơ xoay chiều....