Tìm hiểu lịch sử Cách mạng Cuba : - Phạm, Xuân Nam (Khoa học Xã hội, 2002)
Đất nước và truyền thống đấu tranh của nhân dân Cuba. Tình hình chính trị xã hội của Cuba dưới ách thực dân kiểu mới của đế quốc Mỹ. Về các cuộc đấu tranh và khởi nghĩa vũ trang trước cách mạng. Phong trào đấu tranh, chiến tranh cách mạng bùng nổ, lan rộng, phát triển và thắng lợi. Y nghĩa, bài học thắng lợi của cách mạng Cuba.