(untitled) (Tp.Hồ Chí Minh, 2004)
Tiểu thuyết Kim Dung có sức hấp dẫn và gần gũi với hàng triệu người trên thế giới, từ quê hương Trung Quốc đến Nhật Bản ,Indonesia, Malaysia, Singapore...Thế giới tiểu thuyết Kim Dung không chỉ có tiếng gươm đao, quyền chưởng, các chiêu thức lạ kỳ đối chọi nhau mà còn đặt ra nhiều vấn đề mâu thuẫn trong cuộc sống: tình yêu và thù hận, thiện và ác, vinh và nhục, thật và giả, sự đố kỵ và khoan dung, những ràng buộc quy phạm truyền thống và tự do cá nhân, công thức máy móc và con người sống động, nhân tài và nô tài, ước mơ và hiện thực....
Keywords: Chinese fiction