Nếu tôi là tỷ phú : - Đặng, Vương Hưng (Hội Nhà văn và Báo An Ninh Thế Giới, 2003)
Nếu tôi là tỷ phú, là tập tạp vǎn gồm 33 bài phóng sự, ghi chép, bút ký, tư liệu... được chọn lọc từ hàng trǎm bài viết của Đặng Vương Hưng trong khoảng 5 nǎm qua. Một số bài được rút từ tập Chạy trốn và mất tích đã được ngời đọc đón nhận nhiệt tình và yêu cầu tái bản; được tác giả nâng cao, bổ sung và làm cho mới lại hơn. Đặc biệt mảng tư liệu đã góp phần làm nên sự độc đáo của cuốn sách. Đặng Vương Hưng biết vượt ưthoát khỏi kiểu thống kê, kể lể, những số liệu, việc làm ... để làm sống lại nhiều sự kiện, nhân vật tưởng như đã bị lãng qưuên tronglịch sử.