410 bài luận mẫu = 410 seclection of english essays (Nxb.Đà Nẵng, 2005)
Tuyển Tập 410 Bài Luận Chọn Lọc được trình bày theo từng thể loại với nhiều đề tài đa dạng, đề cập đến nhiều lĩnh vực gần gũi trong cuộc sống như: Giáo dục, kinh tế, ngôn ngữ, xã hội, du lịch, nghề nghiệp... Với quyển sách này, ngoài việc làm quen và tham khảo phương pháp viết các bài luận theo từng thể loại, người học còn thu thập cho mình một vốn kiến thức tổng quát phong phú cũng như một lượng thông tin quý báu và các sự kiện đáng ghi nhớ. Một điều cần lưu ý là không có phương pháp nào là hoàn hảo cả. Người học phải biết góp nhặt, chọn lọc và tự xây dựng cho mình một phương pháp thích hợp nhất. Nhưng phải luôn luôn nhớ rằng, nên dành nhiều thời gian cho việc luyện viết hơn là cho việc nghiên cứu về các lý thuyết hướng dẫn cách viết.