(untitled) (Hà Nội, 2004)
Cuốn sách giới thiệu những văn kiện quân sự quan trọng do Đại tướng Võ Nguyên Giáp ban hành trong quá trình chỉ đạo, chỉ huy chiến cuộc Đông Xuân 1953-1954 và chiến dịch Điện Biên Phủ. Cuốn sách được chia làm hai phần: Phần I giới thiệu về Sự chỉ đạo của Tổng quân uỷ và Bộ Quốc Phòng trong quá trình các chiến trường chuẩn bị bước vào đợt 1 mùa khô 1953-1954, cũng là quá trình Tổng quân uỷ xây dựng Đề án quân sự Thu Đông 1953 - Phương án tác chiến mùa Xuân 1954 và Kế hoạch quân sự 1954 để trình Bộ Chính trị thông qua. Phần II bao gồm những Văn kiện chỉ đạo chuẩn bị và thực hành chiến đấu trong đợt 2 của chiến cuộc trên chiến trường trọng điểm Điện Biên Phủ và các chiến trường phối hợp trong cả nước (01/1954-05/1954).
Keywords: Vietnam,Dien Bien Phu (vietnam), battle of; History; 1945-1954,1954