Tìm hiều đất Hậu Giang và lịch sử đất An Giang - Sơn Nam (Trẻ, 2003)
Tìm hiểu đất Hậu Giang ngày xưa và hôm nay, ở thời điểm ấy, cũng là tìm hiểu về miền đất mà nơi đó trong 9 năm kháng chiến chống Pháp cách mạng đã để lại dấu ấn không phai nhòa trong lòng mọi người. Lịch sử đất An Giang là tỉnh có vựa lúa lớn nhất ở đồng bằng Sông Cửu Long, tỉnh đứng đầu về nhiều mặt của miển Hậu Giang, nơi diễn ra nhiều cuộc chiến đấu bảo vệ lãnh thổ trước bao âm mưu xâm chiếm của các thế lực vương triều, ngoại bang. Tìm hiểu đất Hậu Giang và lịch sử đất An Giang là tác phẩm có giá trị dành cho những người muốn tìm hiểu về cội nguồn của một vùng đất, là cuốn sách không thể thiếu cho những ai yêu thích ngòi bút của Sơn Nam.