(untitled) - Nguyễn, Đôn (Hà Nội, 2001)
Trong ngày kỷ niệm 40 năm khởi nghĩa Ba Tơ (11/3/1945 - 11/3/1985) các đồng chí tham gia cuộc khởi nghĩa và đông đảo anh em trong đội du kích Cứu quốc Ba Tơ được Tỉnh ủy và ủy ban nhân dân tỉnh mời về dự lễ khánh thành Tượng đài kỷ niệm khởi nghĩa Ba Tơ và nhà bảo tàng lịch sử. Trong kỳ họp mặt ấy, anh em ngỏ ý cần có một tập hồi ký viết về những sự kiện và quá trình xây dựng căn cứ, xây dựng lực lượng, từ 17 chiến sĩ cách mạng thành hai đại đội (Phan Đình Phùng và Hoàng Hoa Thám) tham gia Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945, rồi chuyển thành giải phóng quân tham chiến trên các chiến trường trong những tháng năm đầu kháng chiến chống thực dân Pháp.
Keywords: Memoirs,War stories; Vietnam