Bên lề chính sử - Đinh, Công Vĩ (Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách trình bày những nghiên cứu về tác dụng của gia phả trong việc bổ sung, xác minh chính sử, kể lại những câu chuyện về các nhân vật, vùng đất nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam mà chính sử còn thiếu sót. Sách cũng trình bày một số vấn đề về truyền thống đối ngoại của nước Việt Nam xưa, những lưu ý trong biên soạn các sáng tác gắn với lịch sử