Các câu chuyện toán học - Nguyễn, Bá Đô (Giáo dục, 2000)
Sách giải thích các hiện tượng xảy ra trong thiên nhiên và cuộc sống xoay quanh kiến thức toán học: xác suất; những hiện tượng ngẫu nhiên theo các quy luật để dùng vào tính toán cụ thể