Văn phạm Nhật Ngữ - Trần, Việt Thanh (Trẻ, 2004)
Sách giải thích và định nghĩa thuật ngữ một cách rõ ràng và dễ ứng dụng. Phần mẫu câu được xem như là phần cơ bản để bạn có thể nắm hiểu được cách kết hợp với những loại từ đứng trước hoặc đứng sau thuật ngữ đó. Ngoài ra, sách còn có những ví dụ minh họa dễ hiểu và so sánh những câu chính xác với những câu không hoàn chỉnh, những câu không nên sử dụng trong tình huống nào đó