45 truyện ngắn chọn lọc và bình luận. (Nxb Hội Nhà Văn, 2004)
Sách gồm những ý kiến bình luận của một nhà văn về những truyện ngắn mà ông (Trần Quốc Toàn) đã đọc trong mấy mươi năm dạy học, làm báo và viết văn của mình. Sau những ý kiến ấy là chính những tác phẩm, những truyện ngắn hay được bình luận