Đức Giê- Su : (Văn hóa Thông tin, 2003)
Cuốn sách cung cấp kiến thức lý thú về xã hội Do Thái thời Đức Giê-Su, trình bày cuộc đời và hành trạng của Ngài trong mối liên hệ chặt chẽ với bối cảnh lịch sử toàn diện đương thời: đế quốc La Mã, nền văn minh Hy-La; nước Do Thái, đặc điểm của các chi phái Do Thái giáo cùng những cội rễ Do Thái của đạo Ki-tô