Quản lý nhà nước về giáo dục : - Đặng, Bá Lãm (Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách tập hợp một số bài viết, báo cáo trình bày cơ sở lý luận và phương pháp luận trong quản lý nhà nước về giáo dục; thực trạng quản lý giáo dục ở Việt Nam; các mô hình quản lý giáo dục, phân cấp quản lý, vai trò xã hội hoá giáo dục... trên thế giới