75 năm Đảng Cộng sản Việt nam dưới ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội : - Vũ, Như Khôi (Công an Nhân dân, 2005)
Sách giới thiệu khái quát lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam từ khi ra đời và lãnh đạo đấu tranh giành chính quyền (1930-1945), xây dựng, bảo vệ chế độ mới và kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954), chống đế quốc Mỹ (1954-1975) và xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa trên phạm vi cả nước (1975-2005)