(untitled) - Lê, Văn Thái (Hà Nội, 2005)
Sách cung cấp các thông tin góp phần làm sáng tỏ nguồn gốc, quá trình hình thành và nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân trong giai đoạn từ tháng 2-1930 đến tháng 8-1945, giai đoạn hình thành những quan điểm rất cơ bản không chỉ soi sáng cho lực lượng vũ trang lúc bấy giờ mà còn tiếp tục soi sáng cho các giai đoạn lịch sử kế tiếp, nhắm củng cố nền tảng tư tưởng quân đội và vận dụng, phát triển những quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào thực tiễn xây dựng lực lượng vũ trang trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và củng cố quốc phòng toàn dân hiện nay