Thần đồng xưa của nước ta - Quốc Chấn (Giáo Dục, 2005)
Tập sách giới thiệu và chọn lọc một số nhân vật lịch sử đã được sử sách ca ngợi là thần đồng tiêu biểu như Lý Công Uẩn, Lê Văn Hưu, Nguyễn Hiền, Mạc Đỉnh Chi, Trịnh Thiết Trương, Vũ Hữu...