Giáo trình bảo đảm nghĩa vụ - Nguyễn, Ngọc Điện (Trường Đại học Cần Thơ, 2005)
Giáo trình gồm ba phần chính giới thiệu pháp luật về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, bảo đảm đối nhân - bảo lãnh và bảo đảm đối vật.