Cơ sở lý luận của báo chí : - Prôkhôrốp, E. P. (Thông tấn, 2004)
Trình bày những vấn đề chung nhất, khái quát về nghiệp vụ báo chí và những đặc thù của họat động báo chí: báo chí trong hệ thống các thiết chế xã hội, báo chí trong không gian thông tin, hiệu lực và tính hiệu quả của báo chí