Ca dao trữ tình chọn lọc - Lữ, Huy Nguyên (Hội Nhà Văn, 2005)
Nghiên cứu và tiểu luận về nguồn gốc, thể loại của ca dao. Văn tuyển về ca dao với các chủ đề: trữ tình công dân, trữ tình xã hội, văn hoá ứng xử, tình yêu lứa đôi, hôn nhân, hạnh phúc